KHÔNG HIỂU ĐÚNG TẦM QUAN TRỌNG CỦA MẶT BẰNG BẠN DỄ THẤT BẠI TRONG BÁN LẺ

Ai cũng biết trong ngành bán lẻ mặt bằng kinh doanh là rất quan trọng. Nó quyết định đến 50% khả năng thành bại của bạn. Nhưng vì sao nó lại quan trọng đến như vậy thì ít người tìm hiểu cặn kẽ. Bằng kinh nghiệm nhiều lần khai trương rồi đóng cửa do chọn sai vị trí, tôi xin chia sẻ lý do vì sao mặt bằng lại quan trọng và hướng dẫn để bạn hiểu và đầu tư đúng mức cho hạng mục này.


Mặt bằng quan trọng là bởi vì nó là công cụ quảng cáo đắc lực nhất. Hằng ngày, có vài ngàn hoặc vài chục ngàn lượt người lướt qua cửa hàng của bạn, trong số đó có một tỉ lệ nhỏ là khách hàng tiềm năng. Họ nhìn thấy bảng hiệu và nhớ tên cửa hàng.

Xuyên qua tấm kính trong suốt, dưới ánh đèn lấp lánh, họ nhìn thấy cả hàng hóa bên trong, họ nhận biết bạn bán sản phẩm gì. Một “hạt mầm” tiềm thức trong khách hàng bắt đầu bám rễ. Ngày qua ngày, cứ mỗi lần đi ngang là “hạt mầm” đó lại lớn dần lên.

Rồi một hôm, họ bỗng có nhu cầu về sản phẩm của bạn, một hình ảnh tươi mới về cửa hàng hiện lên trong tâm trí, thôi thúc họ đến với bạn. Đó là câu chuyện của quảng cáo, giống như cách bạn nhìn thấy những thương hiệu bột giặt và nước xả trên tivi mỗi ngày. Ở đây, hình ảnh cửa hàng hay bảng hiệu của bạn chính xác là nhân vật quảng cáo mà mọi người biết đến.

Thứ hai, mặt bằng giúp xây dựng niềm tin với khách hàng. Đó là cũng chính là lợi thế về quy mô trong bán lẻ mà tôi đã trình bày ở các chương trước. Mặt bằng càng rộng, cửa hàng càng lớn, bảng hiệu hoành tráng, thì khách hàng càng cảm thấy bạn là nơi đáng tin cậy và có nhiều hàng hóa. Đó là tâm lý rất tự nhiên.

Thứ ba, mặt bằng quyết định tới trải nghiệm mua sắm.

Cửa hàng của bạn có dễ tìm và dễ ghé vào không?

Diện tích có đủ để trưng bày hàng hóa và khiến khách hàng thỏa mãn nhu cầu lựa chọn?

Hay đơn giản là lối đi có thỏa mái để chuyến mua sắm trở nên thú vị?

Cuối cùng, mặt bằng quan trọng là bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp lên vốn đầu tư và chi phí vận hành của cửa hàng. Mặt bằng càng rộng thì càng dễ nhận diện dễ thu hút nhưng đổi lại vốn đầu tư lớn và chi phí vận hành cao. Tất cả đều ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động và lợi nhuận của bạn hàng tháng.

Có nhiều bạn chuyên bán hàng online sẽ phản biện rằng với họ mặt bằng không quan trọng. Họ vẫn có doanh số tốt khi thuê một mặt bằng nhỏ trong hẻm. Quả thực có những cửa hàng như vậy và rất thành công.

Tuy nhiên, ở đây chúng ta cần mở rộng khái niệm “mặt bằng kinh doanh”.

Nếu bạn chọn bán lẻ truyền thống, mặt bằng kinh doanh chính là vị trí, diện tích, hình ảnh của địa điểm kinh doanh. Bạn trả tiền thuê cho người chủ bất động sản để có được lưu lượng khách hàng đi qua và nhìn thấy mỗi ngày.

Nếu bạn chọn bán lẻ trên mạng, “mặt bằng kinh doanh” chính xác là phần “không gian” trên Google, Facebook hoặc Zalo mà bạn đã trả tiền thuê để có được lưu lượng khách hàng lướt qua bạn khi họ truy cập các trang web hoặc ứng dụng trên.

Cuối cùng thì vẫn là câu chuyện trả tiền để có lưu lượng. Nên online hay offline thì bạn cũng phải cần có “mặt bằng kinh doanh” và nó rất quan trọng.

NHƯ THẾ NÀO LÀ MẶT BẰNG TỐT?

Chúng ta thường ngầm hiểu rằng mặt bằng tốt phải là mặt bằng ngay góc giao lộ có xe cộ lưu thông đông đúc hay ít nhất cũng phải rộng 10 mét và nằm trên tuyến phố mua sắm sầm uất ở địa phương. Sau nhiều năm kinh nghiệm đi thuê mặt bằng kinh doanh bán lẻ, tôi dám chắc là các tiêu chí không hề đơn giản như vậy.

Nếu nói mặt bằng lớn thì đáng tin cậy hơn, vậy thì lớn đến mức nào?

Bạn kinh doanh mặt hàng gì, thị trường của bạn lớn hay nhỏ, cửa hàng của đối thủ ra sao?

Nếu đầu tư một cửa hàng như TheGioiDiDong, việc bạn nằm trên tuyến phố mua sắm chính của thành phố là hoàn toàn hợp lý vì điện thoại là sản phẩm mà hầu như ai cũng có nhu cầu.

Nhưng sẽ khác đi nếu bạn kinh doanh ngành thời trang cho tuổi mới lớn. Bạn trả nhiều tiền để thuê một mặt bằng bên cạnh TheGioiDiDong, đón lấy lưu lượng rất lớn người đi đường mỗi ngày nhưng trong đó tỉ lệ khách hàng tiềm năng rất thấp.

Ngược lại, nếu bạn chọn một vị trí khác, có thể vắng người hơn, nhưng đó là tuyến đường mà các bạn trẻ hay đi học hoặc la cà ăn uống buổi tối thì tốt hơn.

Giá thuê rẻ hơn do không phải cạnh tranh với các thương hiệu lớn, mật độ khách hàng tiềm năng lại cao hơn và do đó chi phí bỏ ra để có lưu lượng khách hàng trở nên hiệu quả hơn.

Như vậy, một mặt bằng tốt phải là một mặt bằng phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn. Mà nếu nói phù hợp thì phải có các tiêu chí để đánh giá, so sánh, và việc lập ra một bảng tiêu chí là điều cần làm trước khi bỏ nhiều nỗ lực để tìm kiếm mặt bằng.

Trần Thanh Phong