MUA MAY BÁN ĐẮT, CHIÊU DỤ KHÁCH "SỘP" NHỜ TUÂN THEO NGUYÊN TẮC PHONG THỦY CỬA HÀNG - Dịch Vụ Huế
Trang chủ Tin tức MUA MAY BÁN ĐẮT, CHIÊU DỤ KHÁCH “SỘP” NHỜ TUÂN THEO NGUYÊN TẮC PHONG THỦY CỬA HÀNG

MUA MAY BÁN ĐẮT, CHIÊU DỤ KHÁCH “SỘP” NHỜ TUÂN THEO NGUYÊN TẮC PHONG THỦY CỬA HÀNG

Sở hữu cửa hàng luôn đắt khách luôn là điều mong muốn của các nhà kinh doanh. Thế nhưng, ít ai biết cách mở cửa hàng sao để thuận lợi cho việc mua bán. Cùng tham khảo các nguyên tắc phong thủy sau để luôn buôn may bán đắt nhé.

Vị trí mở cửa hàng đắc địa

Một điều rất quan trọng trước khi mở cửa hàng là bạn phải chọn cho mình được vị trí thuận lợi. Trước tiên, bạn phải nhớ nguyên tắc “khách lưu” chính là “tiền lưu” có nghĩa là: chọn địa điểm mở cửa tiệm ở những nơi đông đúc, người xe qua lại nhiều thì sẽ thành công cao hơn so với những nơi vắng vẻ. Bởi vì, đây là nơi có lượng người qua lại nhiều cũng chính là nguồn khách tiềm ẩn cho cửa tiệm.

Theo phong thuỷ thì hướng Nam rất phù hợp cho các cửa hàng kinh doanh. Nên tránh hướng Đông Bắc, bởi vì nó không có lợi cho gia chủ về sức khỏe và dễ tổn hại đến công việc kinh doanh. Nếu là hướng Đông hoặc Tây thì vào mùa hè, ánh nắng mặt trời sẽ chiếu thẳng vào cửa hàng. Đây là sát khí, cũng được cho là không tốt cho việc kinh doanh.

Những chú ý khi chọn cửa hàng

Không chọn cửa hàng ở những vị trí xung sát như: quay vào ngõ cụt, đường đâm thẳng, đối mặt với đường uốn khúc như cánh cung, trước mặt có cây lớn, cột điện cao thế, ống khói, tháp nước, bãi tha ma, hoặc cổng chính không đối mặt với lối rẽ, ngã ba ngã tư (góc đường hình chữ T, chữ Y). Tuy nhiên, nếu khắc phục được thì ở những cửa hàng trước mặt có đường giao nhau chữ T, chữ Y lại là nơi đông đúc.

Bạn có thể khắc phục bằng một số cách sau:

– Trước cửa hàng có hình chữ T hoặc chữ Y nên bố trí bình phong. Đặc biệt, phải di chuyển cửa ra vào sang mặt bên để ngăn chặn và tránh sát khí.

– Để làm tăng sinh khí cho cửa hàng thì nên trồng các chậu hoa cây cảnh phía trước cũng góp phần giảm bớt ô nhiễm, bụi bẩn.

– Nếu thấy không khá khẩm hơn với những cách trên thì bạn có thể dùng hệ thống phun sương trước cửa hàng. Điều này, giúp giữ cho không khí thêm tươi mát trong lành tạo thuận lợi cho sự thúc đẩy sinh khí, tài vận.

Bố trí minh đường của cửa hàng

Trong kinh doanh thì minh đường là vô cùng quan trọng. Nếu minh đường rộng thì cửa hàng không bị chèn ép, tụ khí, tài vận sẽ tốt.

Minh đường được phân thành 3 phần: ngoại minh đường, trung minh đường, nội minh đường (ngoài đường, sân trước cửa hàng, trong đại sảnh cửa hàng). Minh đường phải bằng phẳng, hơi cao và rộng. Đặc biệt, minh đường rộng rãi, không bị che chắn, khắc chế sẽ tạo điều kiện cho sự tiếp nhận sinh khí ở bốn phương tám hướng. Một cửa hàng có bố cục như thế thì rất tốt, tiền của sẽ liên tục đổ về.

Biển hiệu quảng cáo và logo nhận diện của cửa hàng

Logo giúp khách hàng có thể nhận biết được thương hiệu và là nơi tập trung thu hút nhân khí. Chính vì thế, biển hiệu phải phù hợp với cung mệnh của ngành hàng và mệnh quái của chủ cửa hàng. Đông thời, nó phải tạo cảm giác mỹ quan, ấn tượng hấp dẫn tâm lý khách hàng…

Tủ bày hàng hóa và màu sắc

Tủ đặt hàng hóa nên đặt ở phương sinh khí, vị trí “thanh long” (bên trái cửa hàng). Sinh khí tốt sẽ khuấy động tạo trường khí tốt cho cửa hàng. Vì tủ hàng tượng trưng cho tài khố của cửa hàng nên cần phải sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, sạch đẹp, bắt mắt.

Việc bố trí màu sắc trang trí sắp đặt phải dựa vào những yếu tố thuộc tính ngũ hành của sản phẩm, hướng cửa hàng và ngày sinh của chủ cửa hàng. Đặc biệt, cần quy sản phẩm về thuộc tính ngũ hành như: kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ. Và dựa vào mệnh quái của chủ cửa hàng để bố trí sắp đặt màu sắc trang trí cho phù hợp, hấp dẫn sinh khí thúc đẩy tài vận cho cửa hàng.

Bên cạnh đó, nên tận dụng các góc may mắn là các góc đối diện và đường chéo về phía cửa, dành riêng cho các dịch vụ đặc biệt hoặc các sản phẩm độc đáo. Các góc này chính là khu vực hoàn hảo để trưng bày chi tiết bắt mắt. Thêm ánh sáng hoặc cây cảnh ở các góc may mắn để thêm tăng trưởng và năng lượng tốt, giúp kích thích doanh số bán hàng.

Để mở một cửa hàng kinh doanh cần phải suy nghĩ, tính toán và chuẩn bị rất nhiều thứ. Với một vài gợi ý trên, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc chuẩn bị một cửa hàng hợp phong thủy, buôn may bán đắt

Nguồn: Bestie.vn