Tham khảo nhà gác lửng 2 phòng ngủ tiện nghi, đẹp như tranh

Nhà gác lửng có 2 phòng ngủ phù hợp với những không gian chật hẹp nhưng vẫn đảm bảo đủ không gian phục vụ sinh hoạt gia đình.

Nhà đẹp gác lửng 2 phòng ngủ là một trong những thiết kế thông minh giúp bạn có thể tối ưu diện tích sử dụng, từ đó có được không gian thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Đối với những gia đình muốn tiết kiệm chi phí xây nhà thì đây có lẽ là một lựa chọn không nên bỏ lỡ. Bạn có thể sở hữu một ngôi nhà vừa đẹp vừa tiện lợi.

Nhà gác lửng có 1 phòng ngủ trên và 1 phòng ngủ dưới. 

Đối với các gia đình có phần hạn hẹp về tài chính, hay không đủ kinh phí đầu tư xây dựng nhà 2 tầng…, việc thử sức với các phong cách thiết kế gác lửng, gác xép được xem là giải pháp tốt nhất.

Lưu ý khi xây nhà gác lửng 2 ngủ

Theo các chuyên gia kiến trúc, gác xép hay gác lửng không được tính là một tầng riêng. Nghĩa là chúng vẫn liên quan đến tổng thể toàn diện của ngôi nhà. Gác lửng hay tầng trung gian được sắp xếp ở tầng trệt. Chúng thường chiếm từ 1/2 đến 2/3 diện tích quy hoạch trần. Đây được xem là tỉ lệ hài hòa và hợp lý nhất.

Các công trình nhà ở thường như nhà cấp 4, nhà vườn, nhà ống, nhà 2 tầng… đều có thể thiết kế thêm gác lửng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá làm dụng phong cách này.

Chỉ những kiến trúc có chiều cao trần đủ để thiết kế xây dựng thì mới có thể làm tầng lửng. Nếu không, nhà gác lửng sẽ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tác động đến khoảng trống.

Một số mẫu nhà gác lửng 2 ngủ đẹp

Tầng 1 được bố trí nhà bếp, phòng khách, bàn ăn và 2 phòng ngủ trên gác lửng. Công năng được bố trí hiện đại và khoa học với tông màu nội thất đẹp mắt và sang trọng. Gia chủ không còn cảm giác chật hẹp cũng như tù túng về không gian, thay vào đó là một không gian đẹp mắt và tiện nghi. Sàn gỗ thay cho thiết kế thảm cũng như gạch hoa, thể hiện được tính thẩm mỹ cao cũng như không gian tiện nghi và sang trọng cho nhà ở chật hẹp.
Thiết kế không gian nội thất nhà cấp 4 có gác lửng 2 phòng ngủ với gam màu đen trắng làm chủ đạo. Mẫu thiết kế nhà đã để lại những ấn tượng khá sâu sắc khi thiết kế tầng gác lửng gọn gàng phía trên. Thiết kế và phân chia đồng đều 2 phòng ngủ ở hai không gian trên và dưới, giúp cho hình khối công năng cũng như mạch giao thông đi lại của các không gian chức năng trong nhà đồng đều và khoa học, giúp rút ngắn tối đa khoảng cách di chuyển cũng như đi lại ở các không gian trong nhà. 
Với những gia đình có quỹ đất xây dựng khá nhỏ hẹp chỉ khoảng 30m2 thì những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 2 phòng ngủ là một trong những lựa chọn tối ưu, cả về phương án thiết kế cũng như công năng sử dụng. Việc thiết kế cũng như sử dụng nội thất thông minh, mẫu thiết kế bố trí mặt bằng khá gọn gàng và hiện đại. Sự phân chia không gian được tính toán cẩn thận và thông minh. Thiết kế phòng bếp được tận dụng khi được bố trí vào trong góc, ngay tiếp giáp là không gian phòng ngủ nhỏ. Phòng làm việc được thiết kế sát tường, tạo lối đi thông thoáng cho không gian chung trong nhà. Cầu thang gỗ được thiết kế khá đẹp mắt và gọn gàng khi được đặt sát với chân tường, tạo lối đi nhỏ cho không gian. Thiết kế cầu thang gỗ khá lạ mắt, đồng thời kết hợp với tông màu sắc chung tạo nên một tổng thể không gian đẹp mắt và tiện nghi cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 2 phòng ngủ.
Không gian trong mẫu nhà này được bố trí khá cân xứng, tầng trệt được thiết kế 1 phòng ngủ, 1 bếp ăn và 1 nhà vệ sinh chung. Tầng lửng được bố trí một phòng ngủ nhỏ để phục vụ nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Kiểu bố trí này khá thông dụng và được nhiều gia đình tại Việt Nam ưa chuộng. 

Từ: Quỳnh Nga