Tư vấn cải tạo cho căn hộ rộng 18m² có gác lửng

Với diện tích 18m², KTS đã đưa ra phương án tư vấn cải tạo cho căn hộ là ngăn chia tầng 1 thành 3 không gian để phù hợp với yêu cầu của gia chủ.

 

Căn hộ của bạn có nhược điểm là diện tích khá nhỏ, tuy nhiên có 1 điểm bù trừ lại là khá vuông vức, vì vậy không khó để biến 1 không gian nhỏ hẹp như thế này trở thành 1 không gian sống lý tưởng, thoáng mát và khoa học.

Theo yêu cầu và mong muốn của bạn đề ra thì chúng thôi sẽ đưa ra phương án là ngăn chia căn hộ thành 3 không gian. Thứ nhất là không gian phòng khách kết hợp với bếp, thứ 2 là khu vệ sinh và cuối cùng là phòng ngủ 1. Sử dụng thang đứng để lên gác lửng phía trên sẽ là không gian phòng ngủ 2 với những đồ nội thất cơ bản. Cách phân chia và sắp xếp các không gian như vậy sẽ giúp cho ngôi nhà có 1 không gian thoải mái và 1 cuộc sống lý tưởng.

Bước vào cổng là 1 khoảng sân nhỏ, đồng thời cũng là khoảng sảnh đệm để bước vào nhà trong. Khoảng sân này được sử dụng làm sân để xe hoặc làm sân phơi, góc phía trong có thể bố trí 1 chiếc máy giặt nhỏ để giúp tiết kiệm diện tích.

Vào trong nhà, ta sẽ được tiếp cận với không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách kết hợp với kệ bếp đa năng. Không gian rất nhỏ, vì vậy bạn nên chọn các đồ nội thất gọn gàng, đơn giản cùng với tone màu sáng, điều đó sẽ giúp cho căn phòng có cảm giác rộng rãi và thoáng mát hơn.

Hệ tủ bếp chữ I được đặt áp sát tường giúp tiết kiệm được rất nhiều diện tích, tạo ra 1 không gian nấu nướng thoải mái và tiện nghi. Ngay cạnh bếp là khu vực vệ sinh, ở đây cũng được sử dụng những đồ nội thất với tone màu sáng, điều đó sẽ giúp cho căn phòng sạch sẽ và khô thoáng hơn.

Được ngăn chia bởi vách kính. phòng ngủ 1 được bố trí đối diện với phòng khách. Không gian sinh hoạt riêng này được sử dụng tối giản với những đồ nội thất cơ bản là giường ngủ và tủ quần áo.

Tủ quần áo này sẽ được sử dụng cho cả 2 phòng ngủ để giúp tiết kiệm diện tích và tạo ra không gian thoáng cho phòng ngủ phía trên. Sắp tới nhà bạn sinh em bé, vì vậy chúng tôi đã bố trí 1 chiếc giường đặt ở dưới tầng 1 để tiện việc chăm sóc, giúp cho 2 mẹ con không phải đi lại nhiều trên gác lửng, điều đó rất nguy hiểm.

Trên gác lửng chỉ cao có 1m15, vì vậy chúng tôi đã bố trí 1 tấm phản bệt lớn thay cho chiếc giường cồng kềnh, kèm theo đó là 1 hệ bàn dài làm việc kết hợp với bàn trang điểm rất tiện ích.

Cách bố trí đồ nội thất như vậy sẽ giúp cho không gian sống thêm tiện nghi và trở nên tốt hơn sau khi nhà bạn sinh em bé. Ngoài ra bạn cũng không nên trang trí rườm ra, điều đó sẽ làm cho căn phòng thêm chật chội. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường hay những đồ decor độc đáo và bắt mắt, nó sẽ làm điểm nhấn giúp cho căn nhà của bạn thú vị và hấp dẫn hơn.

Hy vọng với phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Bên trên là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

Chúc bạn sớm có được ngôi nhà như ý.

Theo Phụ nữ Việt Nam